1.Chuẩn bị sản xuất :
- Kiểm tra vệ sinh, an toàn khu vực đảm bảo thiết bị sạch, CCDC để gọn gàng , không có dị vật lạ, các van xả hơi thừa đóng.
- Kiểm tra KHSX, kiểm tra an toàn điện và chạy không tải thiết bị.
- Vệ sinh khay chứa sạch theo tiêu chuẩn ATVSTP của bộ phận quản lý chất lượng.
- Chuẩn bị đầy đủ công cụ dụng cụ găng tay , yếm ... trước khi vào vị trí làm việc.
2. Trong quá trình sản xuất :
- Dựa theo KHSX, và kế hoạch công việc từ tổ trưởng triển khai vận hành các thiết bị tương ứng được giao gồm:
- Kiểm soát việc cài đặt bản tin theo từng sản phẩm theo SOP.
- Kiểm tra đảm bảo các điều kiện vệ sinh, cài đặt thông số máy, chạy không tải trước khi sản xuất.
- Tuân thủ qui định về bảo hộ lao động để đảm bảo ATVSTP và tuân thủ nguyên tắc an toàn trong quá trình làm việc.
- Quá trình làm việc nếu phát hiện bất thường, yêu cầu báo ngay cho quản lý khu vực và QC để có hướng khắc phục sự cố.
3.Kết thúc sản xuất :
- Dọn dẹp khu vực theo tiêu chuẩn 5S, quét dọn thu gom tất cả các loại rác phát sinh trên mặt bàn, nền xưởng ... để chuẩn bị cho vệ sinh ướt.
- Vệ sinh thiết bị theo GHP
4.Vệ sinh :
- Sau khi dọn dẹp, tiến hành vệ sinh thiết bị, nền xưởng theo 5 bước vệ sinh tiêu chuẩn.
- Tắt máy , ngắt nguồn điện trong quá trình vệ sinh máy để đảm bảo ATLĐ.
- Không leo trèo lên thiết bị
- Sau khi vệ sinh xong báo quản lý, QAC kiểm tra xác nhận
- Sắp xếp lại các vị trí theo đúng 5S.
- Đảm bảo chất lượng vệ sinh máy móc, thiết bị nền xưởng.