- Kiểm tra sản xuất có thực hiện đúng với các tiêu chuẩn sản xuất quản lý chất lượng của hệ thống chất lượng.
- Định kỳ kiểm tra các điều kiện sản xuất: vệ sinh công nhân, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh công nhân trước, trong quá trình sản xuất ở các công đoạn sản xuất có phù hợp với hệ thống chất lượng.
- Kiểm tra điều kiện vệ sinh cá nhân và nhắc nhở bộ phận sản xuất thực hiện đúng các quy định quản lý sản xuất của nhà máy.
- Định kỳ kiểm tra chất lượng nước (nồng độ chlorine, độ sạch của nước) ở các khu vực sản xuất.
- Kiểm tra nhiệt độ bảo quản tôm và điều kiện bảo quản tôm trong quá trình sản xuất.
- Kiểm tra và thực hiện các công việc kiểm soát động vật gây hại, và lập báo cáo kiểm soát động vật gây hại
- Kiểm tra các dụng cụ, thiết bị đo lường, hiện chỉnh các dụng cụ đo lường
- Kiểm soát tạp chất (kính, nhựa cứng,....)
- Kiểm tra các tiêu chuẩn chất lượng nguyên liệu, chất lượng thành phẩm,....